5 TÍNH NĂNG INSTAGRAM HOÀN HẢO CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Quick Summary:

Thị trường bán lẻ toàn cầu ngày càng cạnh tranh hơn, điều đó mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, họ có nhiều sự lựa chọn và đặc quyền hơn, giá thấp hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và chất lượng sản phẩm cao hơn. Nhưng đó lại là một thách thức […]

By Trân Nguyễn
July 19, 2021

Thị trường bán lẻ toàn cầu ngày càng cạnh tranh hơn, điều đó mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, họ có nhiều sự lựa chọn và đặc quyền hơn, giá thấp hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và chất lượng sản phẩm cao hơn. Nhưng đó lại là một thách thức đối với các nhà bán lẻ. Cạnh tranh về giá, chất lượng dịch vụ và sản phẩm không là chưa đủ. Để tiếp tục phát triển, bạn nên tìm một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng ở khắp mọi nơi và làm cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn được khách hàng nhìn thấy nhiều hơn.

Cách tiếp cận nhiều kênh hoặc bán đa kênh là một giải pháp tối ưu cho các nhà bán lẻ ngày nay. Bây giờ, nếu bạn là một nhà bán lẻ, bạn nên nghĩ về việc bán đa kênh. Bên cạnh một số nền tảng thương mại điện tử lớn như Amazon, Etsy hoặc Ebay, kênh mạng xã hội cũng là các lựa chọn thích hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn, chẳng hạn như Instagram nơi các thương hiệu có thể dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu và kết nối với khách hàng trong từng khoảnh khắc.

Cùng Gearment tìm hiểu 5 tính năng Instagram có thể giúp cửa hàng bạn có thêm một lượng truy cập và tệp khách hàng ổn định. 

Instagram Shops:

Giữa cuộc khủng hoảng Covid-19, Instagram đã tung ra một trải nghiệm mua sắm riêng có tên là Instagram Shops để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh. Instagram Shops cho phép doanh nghiệp mở một cửa hàng trực tuyến để xây dựng câu chuyện thương hiệu, thúc đẩy khách hàng khám phá sản phẩm và mua hàng ngay trên ứng dụng Instagram và không cần rời khỏi ứng dụng khi thanh toán. 

Vào thời điểm mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, tận dụng Instagram Shops để nâng cao nhận thức và giao dịch bằng cách mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch đang là chiến lược kinh doanh của nhiều thương hiệu và bạn cũng nên bắt đầu áp dụng ngay chiến lược này cho doanh nghiệp của mình.

urYgt441oQF0rLCVWrq9ydTSb SpIZJ9 RIm1 nXfRBU9LqYSkt xQkqvfc CsrVPwttfwdo7CASP IRDFq99UPN3t4tD1tZ4AKV1g0V26J3rlhhQFGWk9ue2uNfTJLViPytXEA

Source: Urbanoutfitters Instagram

Dựa trên Bigcommerce, các thương hiệu đã báo cáo doanh thu tăng 20%, lưu lượng truy cập tăng 1416% cùng với lưu lượng truy cập tăng 1416% sau khi triển khai Instagram Shops. Khách hàng của bạn nằm trong số 1 tỷ tài khoản hoạt động hàng tháng, bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình kinh doanh nào, bạn nên sử dụng hệ sinh thái đầy đủ các tính năng của Instagram Shops để mở rộng quy mô kinh doanh của mình. 

Tip: Để hỗ trợ khách hàng mua sắm nhanh và tiết  hơn, doanh nghiệp có thể thêm nhãn dán sản phẩm trên Stories, nhờ đó dễ dàng tích hợp sản phẩm vào nội dung của họ trên Stories.

Instagram Live:

Bạn đã bao giờ thắc mắc Instagram Live là gì mà nhà nhà người người đều dùng không? Năm 2016, Instagram cho ra mắt tính năng Livestream, mở ra một cánh cửa mới, giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn trên nền tảng với 1 tỷ người dùng. Điểm mạnh của Instagram Live là Livestream luôn nằm đầu thanh công cụ Story và sẽ luôn được thông báo đến followers bất cứ khi nào bạn Livestream. Đặc biệt, bạn còn nhận được bình luận và câu hỏi từ người xem của mình ngay tại thời gian Live, đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn tăng lượt tương cho buổi Livestream. 

Source: Instagram

Livestream không còn là một xu hướng marketing và bán hàng quá mới mẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, người tiêu dùng đang dần chuyển qua và làm quen với mua sắm trực tuyến, thì một lần nữa Livestream lại trở thành xu hướng, xuất hiện khắp nơi trên các trang mạng xã hội. Vào thời điểm mà mọi người cần giữ khoảng cách như hiện nay, bạn vẫn có thể sử dụng Instagram Live như một sợi dây kết nối tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa thương hiệu và khách hàng.

Rare Beauty by Selena Gomez là thương hiệu mỹ phẩm có 2,5 triệu người theo dõi trên Instagram đã phát trực tiếp các buổi tutorial hướng dẫn makeup bằng sản phẩm của Rare Beauty và các tips nâng cao sức khỏe tinh thần.

xryQHnG n687YTsNIfkdaqPFD8ZEmwF8DvtgXx8SoNo9ROswqmckOYObFowmCxR0GkAS4

Source: Rare Beauty Instagram

Tip: Để thu hút nhiều người xem buổi Instagram Live, bạn có thể bật mí về buổi phát trực tiếp trước giờ trực tiếp trên Instagram Story (có thể thử nhãn đếm ngược) hoặc đăng trên bảng tin và lưu lại video trực tiếp trên IGTV.

Instagram Reels:

Để theo kịp tốc độ phát triển vượt bật của Tik Tok, Instagram đã tung ra một tính năng mới  tên là “Reels” cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ nội dung video dạng ngắn với mô hình được mô phỏng theo Tik Tok. Mức độ phổ biến của Reels liên tục tăng lên khi nhiều influencer, các doanh nghiệp và thậm chí các thương hiệu lớn đã tích cực sử dụng chức năng này, nhằm đạt được mức độ tương tác cao hơn từ người dùng Instagram. Người dùng Instagram có thể trở thành người theo dõi và lượng người theo dõi trên Instagram có thể trở thành tệp lớn những khách hàng trung thành. Vì vậy, các nhà bán lẻ nên sử dụng Instagram Reels như một chiến lược tiếp thị để giữ chân khách hàng trung thành và thu hút phân khúc khách hàng mới, đặc biệt là để thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng.

Đáng nói hơn, Reels đã sớm cho thấy sự thành công thông qua các hiệu ứng lan truyền mà chúng mang lại cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Ngay cả những gã khổng lồ thời trang như Chanel và Louis Vuitton cũng nhìn thấy lợi ích thương mại của Reels và tiếp tục đẩy mạnh việc sản xuất Reels. 

 louisvuitton on Instagram: #LVMenFW21 Tourist vs. Purist Music performance by @yasiinbey Music: @esgtheband – “UFO” (Courtesy of @fire_records)

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Louis Vuitton (@louisvuitton) chia sẻ

Source: Louis Vuitton Reels with 10M views

Tip: Thường xuyên đăng tải Reels, thuật toán của Instagram sẽ nhận ra và ưu tiên nội dung của bạn, nhờ vậy tài khoản của bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị và mức độ tương tác. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ, hãy sáng tạo, giải trí và hợp xu hướng, luôn phù hợp và tiếp cận khán giả theo tư duy khám phá, thương hiệu của bạn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của những người theo dõi. 

Instagram IGTV

Nếu như Instagram Stories chỉ cho phép chia sẻ những video ngắn dưới 15 giây trong vòng 24 giờ, thì IGTV hay là Instagram TV là một nền tảng được tích hợp với Instagram cho phép bạn chia sẻ những video từ 15 giây đến 10 phút cho người người tiêu chuẩn hoặc đến 60 phút dành cho tài khoản có nhiều người theo dõi và tài khoản đã xác minh. Quảng cáo sản phẩm hay kể câu chuyện và những khía cạnh khác của thương hiệu bằng những video được lưu vĩnh viễn với thời lượng dài hơn là một chiến lược marketing đang được rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ áp dụng nhằm kết nối lâu dài và bền vững với những khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng mới. Vì thế, nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội Instagram và lập một chiến lược marketing lâu dài và hiệu quả thì không nên bỏ qua IGTV. 

Có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể áp dụng để khai thác tối đa công năng của IGTV, một trong những số đó là tạo ra những video theo dạng series. Thương hiệu trang sức Mejuri cho ra mắt một series có tên là Inbox Stories trên IGTV, mỗi tuần sẽ là một câu chuyện đằng sau các món đồ trang sức yêu thích của những người có tầm ảnh hưởng. 

B1i2 muQhkyNvaymmq6CeAwAlD56C1AfCMSdzvGfjc 4ckyhW9i NA2EtJVNsetAnffpX aTcijSYFfZgCsF uaQitYu9IYQ3KLOxDIXrKn haxHKT mPjbWfiyAcWG nQ0ajD8

Source: Mejuri Instagram

Tip: Những video có nội dung hấp dẫn và sáng tạo chính là chìa khóa giúp bạn thu hút người xem. Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố khác, như hashtags, có thể giúp bạn cải thiện mức độ tương tác và lượng người xem cho IGTV. Bạn nên bắt đầu tìm kiếm những hashtag phổ biến nhất và thêm vào phần mô tả cho IGTV video để tăng khả năng tiếp cận người xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ảnh hoặc phiên bản video ngắn của video IGTV lên bảng tin Instagram và sử dụng các hashtags tương tự như trong mô tả của video IGTV.

Instagram Story:

Đã có 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Instagram Stories vào đầu năm 2019. Thời gian xem video trên Instagram tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng video được chia sẻ tăng gấp 4 lần. Story chắc chắn là tính năng hấp dẫn nhất của Instagram vì hầu hết người dùng thích xem nội dung qua thị giác trên Story hơn là nội dung văn bản. Story trên Instagram chỉ tồn tại trong 24 giờ để đây là một cách dễ dàng hơn để bạn tương tác với khách hàng hàng ngày.

Hầu hết các thương hiệu sử dụng Instagram chọn Story như một cách nhanh chóng để truyền tải nội dung của họ. Họ có thể thu hút người theo dõi chú ý vào những sự kiện của nhãn hàng như buổi phát trực tiếp sắp tới hoặc các bài đăng mới của họ. Sáng tạo nội dung video chất lượng là điều rất cần thiết đối với các thương hiệu vì nó thu hút khách hàng và khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, Story có nhiều tính năng để bạn thu hút sự chú ý từ người dùng Instagram và nhận được thông tin insight chi tiết từ khán giả của bạn, chẳng hạn như chức năng Polls, Question và Quizz. Hơn thế nữa, Story còn có thể được sử dụng để tiếp thị và thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho IGTV.

Rare Beauty sử dụng tính năng của Instagram để thu hút khách hàng

Source: Rare Beauty’s Instagram Story

Tip: Như đã đề cập ở trên, Instagram Stories chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, bạn có thể lưu chúng vào mục Highlight để người theo dõi có thể xem lại hoặc xem những Stories mà họ đã bỏ lỡ.

Instagram có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn không? Chúng tôi nghĩ rằng bài viết cung cấp cho bạn một câu trả lời rõ ràng. Bạn đã tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp của bạn chưa? Hãy phát triển và đưa ra các chiến lược tiếp thị và kinh doanh khôn ngoan, tận dụng hệ sinh thái của Instagram và theo dõi kết quả. Chúng tôi chắc chắn rằng 5 tính năng này sẽ mang đến cho bạn một bất ngờ lớn.

Let share your thoughts with us

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Explore more

Configuration Gift Message: Selling Tip From Gearment
Everyone will feel appreciated when receiving a personalized gift message within their orders. By grasping this customer’s behavior, sellers can build brand loyalty and boost sales with the Configuration Gift Message feature from Gearment App. 
  • Start your journey to

    Financial Freedom
    With Gearment

    Get started How it works
  • [wp-rss-aggregator]